Rau bina
Rau bina có nhiều vào mùa xuân, chứa hàm lượng sắt cao nhất trong các loại rau xanh, rất tốt cho gan. Với những người có bệnh gan thận hay cao huyết áp, thiếu máu nên ăn nhiều loại rau này.
Mùi tây
Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe Mỹ khuyên, vào mùa xuân nên tích cực ăn rau mùi tây, vì đây là thời điểm các bệnh dịch như sốt phát ban, thủy đậu hay các loại cảm sốt bùng phát mạnh. Ngoài ra rau mùi tây còn giúp tinh thần tỉnh táo, nâng cao khả năng miễn dịch.
![](https://lh3.googleusercontent.com/-Gc-abZBvfGM/UpIiL1ORpmI/AAAAAAAAJm8/pxClqAHex2g/ep-hon-nho-cac-loai-rau-qua-mua-xuan.jpg)
Cần tây
Trong 100g cần tây cung cấp 10 kcal, 2g đường, 0,2g chất béo, 0,7g chất đạm, 95g nước, 3mg vitamin C… Với phụ nữ mùa xuân thường xuyên ăn cần tây sẽ giúp giảm béo nhanh chóng, nhất là sau một mùa đông ăn quá nhiều chất đạm.
Ngoài ra, cần tây và các món ăn chứa cần tây còn có tác dụng giảm huyết áp cao, lợi tiểu, giúp hạ đường huyết, kích thích tiêu hóa...
Cà rốt
Cà rốt là loại rau bổ dưỡng không xa lạ, vừa tăng thị lực vừa nuôi dưỡng làn da trong mùa xuân, mang đến sự mịn màng, sáng và đàn hồi tốt. Cà rốt rất giàu β-carotene làm chậm quá trình lão hóa, giúp đầu óc thư thái.
Cà tím
Cà tím cũng là một loại rau chứa nhiều dinh dưỡng: Vitamin, canxi, phốt pho, sắt, đặc biệt là vỏ da cà tím chứa nhiều vitamin P, với thành phần chính là rutin và catechin, hesperidin giúp kiểm soát huyết áp cao, xơ cứng động mạch…
Măng đắng
Ăn măng vào mùa xuân là sự lựa chọn sáng suốt. Măng là loại rau củ ít chất béo, giàu chất xơ và chứa nhiều chất khoáng. Măng đắng có thể dùng chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như luộc chấm mắm tôm hay muối ớt, hầm hay nấu canh, xào… Tuy nhiên, cũng có nhiều khuyến cáo, để bảo vệ sức khỏe bạn cần luộc măng đắng nhiều lần trước khi chế biến các món.
No comments:
Post a Comment